Algorand, giao thức blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) thuần túy đầu tiên, đang tham gia vào hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFI) với khả năng hợp đồng thông minh có khả năng mở rộng cao mới.

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Giao thức Algorand Mục tiêu nâng cấp hợp đồng thông minh trạng thái có thể mở rộng Giải pháp DeFi và Dapps

Algorand Foundation đã công bố sự ra mắt của các khả năng hợp đồng thông minh toàn diện nhằm mục đích cho phép các nhà phát triển DeFI tạo ra các giải pháp Defi và Dapps “có thể mở rộng đến hàng tỷ người dùng” trong khi vẫn được hưởng lợi từ sự bảo mật của giao thức Algorand lớp cơ sở của nó.

Theo blog vào ngày 19 tháng 8, những hạn chế về quy mô, tốc độ giao dịch và phí giao dịch cao đã là những rào cản đối với việc áp dụng blockchain chính thống. Bản nâng cấp mới nhất của Algorand về “hợp đồng thông minh trạng thái […] loại bỏ những rào cản này và cho phép các nhà phát triển DeFi và dApp xây dựng các giải pháp tinh vi hơn, mở rộng quy mô ứng dụng của họ và biến lời hứa về một nền kinh tế không biên giới thành hiện thực”. Tích hợp lớp 1 của các hợp đồng thông minh trạng thái tham gia các khả năng hiện có như Truyền nguyên tử.

Algorand và Defi

Giao thức đồng thuận Pure Proof-of-Stake của Algorand được thiết kế cho tiện ích cấp doanh nghiệp và được xây dựng để vượt qua những gì được gọi là bộ ba blockchain, đó là vấn đề đạt được khả năng mở rộng , phân quyền và bảo mật đồng thời trong một blockchain, điều mà nhiều người cho là không khả thi.

Khi ngành công nghiệp blockchain tiếp tục đạt đến mức trưởng thành, nhóm nhà phát triển hy vọng rằng những tiến bộ mới nhất này trong các hợp đồng thông minh của Algorand có thể thúc đẩy các ứng dụng phi tập trung và không gian DeFI tiếp nhận các hệ thống tài chính đã được thiết lập.

Silvio Micali, Người sáng lập Algorand cho biết “DeFi cho phép thế giới tiếp cận với số lượng sản phẩm và dịch vụ tài chính không giới hạn về cơ bản. Điều quan trọng là thế hệ dApp mới không bị đình trệ bởi những thiếu sót của blockchain thế hệ đầu tiên”, ông nói thêm ” Giao thức của Algorand đóng vai trò là nền tảng vững chắc để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng thực sự không ma sát và cách tiếp cận của chúng tôi đối với các hợp đồng thông minh khiến chúng có hiệu suất cao và đủ nâng cao về mặt chức năng để cạnh tranh với các dịch vụ tài chính hiện có ngày nay. “

CBDC tại Quần đảo Marshall

Kể từ khi  ra mắt mạng chính của Algorand một năm trước, gần 400 công ty đã tham gia vào hệ sinh thái của Algorand, tận dụng nền tảng này để xây dựng nhiều loại ứng dụng, từ đầu tư với Republic đến hỗ trợ các stablecoin như Tether và thậm chí là phát triển các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoặc CBDC cho Quần đảo Marshall .

Cộng hòa Quần đảo Marshall đã tiết lộ vào tháng 3, rằng blockchain cho đồng tiền kỹ thuật số có chủ quyền đầu tiên trên thế giới sẽ được xây dựng bằng công nghệ của Algorand. Các kế hoạch cho Chủ quyền Marshallese (SOV) lần đầu tiên được công bố vào tháng 2 năm 2018 sau cuộc bỏ phiếu của quốc hội quốc gia ủng hộ việc tiến hành kế hoạch.

SFB Technologies là công ty chịu trách nhiệm phát triển cơ sở hạ tầng blockchain cho Quần đảo Marshall. Trong một thông báo vào ngày 2 tháng 3, nhà cung cấp công nghệ chia sẻ rằng sáng kiến ​​triển khai giao thức Algorand vào cơ sở hạ tầng của Marshallese SOV là cần thiết để kết hợp tiền tệ kỹ thuật số và tuân thủ quy định chính thống.

SOV sẽ lưu hành cùng với đô la Mỹ và giúp Quần đảo Marshall hoạt động hiệu quả trong nền kinh tế toàn cầu. Theo Algorand trong tuyên bố, “Nguồn cung SOV sẽ được cố định theo thuật toán để tăng trưởng ở mức 4% mỗi năm để ngăn chặn lạm phát bỏ chạy. SOV sẽ được giới thiệu thông qua một đợt bán trước mã thông báo: quyền đối với SOV trong tương lai sẽ được bán trong một loạt các cuộc đấu giá như một phần của đợt phát hành tiền tệ theo thời gian (TRMI), dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong năm nay. ”

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *