IMF, Ngân hàng Thế giới, Các nước G20 để tạo ra các quy tắc về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

bank - cryptofamily

Các cơ quan tài chính quốc tế và 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang thiết lập các tiêu chuẩn chính thức để quản lý và phát hành các loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền.

Group of Twenty (G20) - một tổ chức gồm các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương đại diện cho Liên minh châu Âu và 19 quốc gia trên khắp các châu lục - cho biết trong một báo cáo hôm nay rằng họ đang làm việc với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) để chính thức hóa việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong hệ thống ngân hàng.

Theo báo cáo, vào cuối năm 2022, các thành viên G20, IMF, Ngân hàng Thế giới và BIS sẽ hoàn thành các khuôn khổ quy định về stablecoin và nghiên cứu, lựa chọn các thiết kế, công nghệ và thử nghiệm CBDC.

Stablecoin là loại tiền kỹ thuật số thường được liên kết với các loại tiền tệ vật chất như đô la Mỹ. IMF và Ngân hàng Thế giới sẽ có khả năng kỹ thuật để tạo thuận lợi cho các giao dịch CBDC giữa các quốc gia vào cuối năm 2025, báo cáo cho biết.

G20 Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB), một cơ quan được thành lập sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cho biết.

Các liên minh đa quốc gia

Lộ trình G20 về stablecoin tuân theo một báo cáo chung do bảy ngân hàng trung ương công bố vào tuần trước thông qua BIS trong việc phác thảo một mặt trận xuyên quốc gia xung quanh các loại tiền kỹ thuật số được quốc hữu hóa.

Báo cáo tuần trước, được tác giả bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ngân hàng Canada, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Ngân hàng Anh (BOE), Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Sveriges Riksbank của Thụy Điển và Ngân hàng Nhật Bản (BOJ), phác thảo các tài sản mà các ngân hàng trung ương sẽ yêu cầu từ các CBDC ở quốc gia của họ.

Các ngân hàng Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản cho biết CBDC cần phải hoán đổi cho nhau bằng các hình thức tiền hiện có và giống tiền mặt vì dễ sử dụng trong nhiều loại hình thanh toán với chi phí thấp hoặc miễn phí.

Các hệ thống CBDC cũng nên kết nối với các công nghệ tài chính kế thừa, giải quyết khối lượng giao dịch cao tức thì suốt ngày đêm, không bị tấn công mạng và ngừng hoạt động, đồng thời tuân thủ các quy định và giám sát áp dụng cho tiền đang lưu hành và giữ được quyền lực của ngân hàng trung ương.

CBDC có thể cải thiện các khoản thanh toán xuyên biên giới, chống lại các loại tiền tệ kỹ thuật số của công ty giống như Facebook Libra và chuyển các khoản thanh toán quỹ khẩn cấp cho người tiêu dùng trong đại dịch coronavirus, báo cáo cho biết. Nhưng CBDC sẽ không ẩn danh và tự vận hành, báo cáo cho biết, phân tách khỏi các loại tiền ảo có công nghệ sổ cái phân tán mà họ sẽ vay.

Các giao dịch bitcoin chạy trên mạng blockchain che giấu và lưu trữ dữ liệu cá nhân từ các tác nhân trung tâm, trong khi các ngân hàng trung ương sẽ duy trì quyền truy cập và khả năng hiển thị đối với các khoản thanh toán và danh tính CBDC.

ECB và BOJ cũng tuyên bố trong tháng này rằng họ đang xem xét phát hành CBDC. Một báo cáo của ECB cho biết quyết định phát hành đồng euro kỹ thuật số sẽ được công bố vào tháng 4 năm sau. Các quan chức BOJ cho biết các cuộc thử nghiệm đồng yên kỹ thuật số đang bắt đầu vào mùa xuân và kêu gọi nỗ lực phối hợp để phù hợp với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mở rộng nhất đang được thử nghiệm.

CHỈNH SỬA (Ngày 13 tháng 10 năm 2020, 01:50 UTC): Toàn bộ các thay đổi đối với G20 từ G7.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất

Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily