Ngân hàng Nga bắt đầu thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2022

1. Ngân hàng Nga bắt đầu thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2022

russia

Ngân hàng Trung ương Nga hy vọng sẽ hoàn thành một nền tảng nguyên mẫu cho đồng rúp kỹ thuật số vào cuối năm 2021.

Ngân hàng trung ương Nga dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào năm 2022, một giám đốc điều hành cấp cao cho biết.

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Alexey Zabotkin cho biết ngân hàng đang có kế hoạch hoàn thành một đồng rúp kỹ thuật số nguyên mẫu vào cuối năm 2021, hãng tin địa phương Prime đưa tin hôm thứ Tư.

Zabotkin đã công bố kế hoạch tại một sự kiện trực tuyến do Trường Kinh tế Mới của Moscow tổ chức.

Zabotkin tuyên bố rằng nguyên mẫu sẽ không hỗ trợ "giao dịch thực" mà sẽ đóng vai trò là điểm khởi đầu để xây dựng hệ sinh thái. “Dựa trên nguyên mẫu này, bao gồm cả quá trình cải tiến, chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai các vòng thử nghiệm vào năm tới,” Zabotkin tuyên bố.

Như đã đưa tin trước đó, Ngân hàng Trung ương Nga đã chính thức công bố kế hoạch CBDC của mình vào cuối năm 2020, đưa ra một tài liệu tham vấn về việc phát triển đồng rúp kỹ thuật số vào tháng 10 năm ngoái. Vào tháng 1, Hiệp hội các ngân hàng Nga đã đưa ra phản hồi của họ về dự án, cảnh báo rằng tất cả các mô hình do Ngân hàng Nga đề xuất có thể chứa một số rủi ro liên quan đến an ninh mạng và gian lận.

Vào cuối tháng 2, Phó thống đốc thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga Olga Skorobogatova đã thông báo rằng ngân hàng đang có kế hoạch phát triển một khái niệm về mô hình đã chọn của đồng rúp kỹ thuật số. Cô ấy nói rằng ngân hàng đã không loại trừ khả năng tính phí chuyển khoản giữa các ví đồng rúp kỹ thuật số.

2. Các ngân hàng Trung Quốc thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số tại các cửa hàng bách hóa Thượng Hải

Ngân hàng Truyền thông và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số tại hai cửa hàng bách hóa lớn ở Thượng Hải.

Thượng Hải New World City và New World Daimaru Department Store, và cửa hàng thực phẩm Taikang Food Store đã xử lý hàng nghìn giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số vào cuối tuần qua, Shanghai Daily đưa tin.

Là một phần của thử nghiệm, các nhà bán lẻ đã giới thiệu việc thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số như một phần của chiến dịch bán hàng kết hợp với Ngày Quốc tế Phụ nữ. Giám đốc thương hiệu của Shanghai New World Li Wei cho biết công ty đã liên hệ với các ngân hàng thương mại để giảm giá như một phần của chiến dịch.

Li cho biết: “Chúng tôi đã làm việc để nâng cấp mô-đun thanh toán kỹ thuật số trước chương trình thử nghiệm và chúng tôi tin rằng nó đã cung cấp thêm kích thích cho người mua sắm trên chiến dịch bán hàng hiện tại.

Các ngân hàng lớn của Trung Quốc bao gồm Ngân hàng Truyền thông và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đã tham gia thử nghiệm bằng cách cung cấp cho các nhà bán lẻ phiếu thưởng ảo để thưởng cho khách hàng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Cụ thể, Ngân hàng Truyền thông đã tặng phiếu giảm giá 100 nhân dân tệ (15 USD) cho 6.500 người mua sắm địa phương, trong khi Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc tặng phiếu giảm giá 150 nhân dân tệ (23 USD) cho 2.000 cá nhân khi họ mua hàng trên 380 nhân dân tệ (58 USD).

Những người tham gia được cho là phải đến các chi nhánh địa phương đã chọn trước của ngân hàng để đăng ký dùng thử và thêm ứng dụng nhân dân tệ kỹ thuật số trên điện thoại thông minh của họ.

Khi Thượng Hải tiếp tục đẩy nhanh việc thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số, thành phố có thể sẽ áp dụng tùy chọn thanh toán mới tại tất cả các cửa hàng trên Đường đi bộ Nam Kinh trong mùa mua sắm sắp tới vào đầu tháng 5, báo cáo nêu rõ.

Trung Quốc ban đầu triển khai các thử nghiệm CBDC ở bốn khu vực - Thâm Quyến, Tô Châu, Tây An và Thành Đô - vào tháng 4 năm 2020

Nguồn: Cointelegraph

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily