1. Thượng viện Hoa Kỳ phê duyệt kế hoạch kích thích $1,9T

us

Thượng viện đã thông qua gói cứu trợ Covid 19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden vào thứ Bảy, trong một sự phát triển tích cực có thể xảy ra đối với tiền điện tử.

  • Dự luật, đã được thông qua bằng một cuộc bỏ phiếu theo đảng phái 50-49, hiện đang quay trở lại Hạ viện, nơi sẽ phải thông qua các thay đổi của Thượng viện đối với gói này trước khi có thể được tổng thống ký.
  • Theo The Wall Street Journal, Hạ viện dự kiến ​​sẽ thực hiện biện pháp này vào tuần tới.
  • Đạo luật sẽ cung cấp 300 đô la tiền trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cho đến đầu tháng 9, gửi 1.400 đô la thanh toán cho một số người Mỹ và chuyển trực tiếp 350 tỷ đô la cho chính quyền tiểu bang và địa phương.

Tại sao điều này lại quan trọng đối với thế giới tiền điện tử:

  1. Bởi vì gói kích thích có thể sẽ là một động lực cho thị trường chứng khoán, nó cũng có thể nâng giá tiền điện tử, đặc biệt nếu những người nhận séc kích thích sử dụng số tiền đó để mua tiền điện tử.
  2. Các nhà đầu tư tiền điện tử đã đặt cược trong nhiều tháng rằng sự tràn ngập chi tiêu của chính phủ và ngân hàng trung ương để chống lại sự suy thoái kinh tế do coronavirus gây ra cuối cùng sẽ dẫn đến lạm phát, điều này cũng có lợi cho bitcoin.
  3. Tất cả các biện pháp kích thích đang đặt ra câu hỏi về tính độc lập của Cục Dự trữ Liên bang, để ngăn chặn sự hủy hoại kinh tế trong ngắn hạn, về cơ bản đã in tiền với sự từ bỏ, để ngỏ cho chính nó những lời chỉ trích về núi nợ mà những người chi tiêu này đang tạo ra. 

Giá bitcoin (BTC) đã quay trở lại vùng tích cực sau khi tin tức về việc thông qua dự luật bị phá vỡ, nhanh chóng tăng 500 đô la. Vào thời điểm viết bài, giá BTC là $ 48.212,74, tăng 0,21% trong 24 giờ qua.

2. Đặt giá thầu đạt 2,5 triệu đô la khi Twitter của Dorsey làm nổi bật Phiên bản NFT của Tweet đầu tiên

Người sáng lập TRON Justin Sun đang trong một cuộc chiến đấu thầu cho dòng tweet lịch sử.

Giá thầu trên tweet genesis đang nóng lên.

Vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã kêu gọi sự chú ý đến một phiên bản mã hóa của dòng tweet đầu tiên của anh ấy trên nền tảng mã thông báo không thể thay thế (NFT) Valuables. Mặc dù tweet năm 2006 đã được đúc kết vào tháng 12 năm 2020, tweet hôm thứ Sáu của Dorsey đã gây ra một cuộc chiến đấu thầu, phản ánh thị trường băng giá ngày nay đối với đồ sưu tầm tiền điện tử.

Vào đầu giờ chiều thứ Bảy, giá thầu cao là 2,5 triệu đô la , được thực hiện bởi Sina Estavi, người có hồ sơ LinkedIn mô tả anh ta là Giám đốc điều hành của Bridge Oracle có trụ sở tại Malaysia (và TRON-chi nhánh). Estavi đã cạnh tranh cho dòng tweet lịch sử với Justin Sun, người sáng lập TRON và CEO của BitTorrent.

Valuables là một nền tảng dựa trên Ethereum được tạo ra bởi mạng xã hội Cent cho phép người dùng Twitter xác thực các tweet của họ để bán cho người khác (hãy coi chúng là các bản sao được ký điện tử). Các tweet được mã hóa chỉ được bán khi tác giả của tweet chấp nhận đấu giá.

Bất kỳ ai cũng có thể đề nghị mua một tweet trên nền tảng này. Ví dụ: giá thầu đầu tiên cho tweet được đề cập là $ 1 từ @TheGaloisCxn vào ngày 15 tháng 12 năm 2020.

Đây là dòng tweet mà Estavi hiện giờ cho rằng trị giá 2,5 triệu đô la: “just setting up my twttr”

Dorsey là một người hâm mộ nổi tiếng của bitcoin , đã thực hiện nhiều bước đột phá vào không gian. Cash App, từ công ty khác của anh ấy, Square, là một địa điểm chính cho các nhà đầu tư bán lẻ mua tiền điện tử . Dorsey cũng đầu tư vào Lightning Labs , một lớp thứ hai trên mạng Bitcoin, được xem như một giải pháp mở rộng quy mô.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *