Ukraine đặt CBDC ngang bằng với tiền mặt trong Luật thanh toán mới

1. Ukraine đặt CBDC ngang bằng với tiền mặt trong Luật thanh toán mới

Ukraine

Luật pháp Ukraine hiện liệt kê tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong tương lai là một loại tiền tương tự như tiền mặt hoặc tài khoản ngân hàng.

Quốc hội Ukraine coi đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương châu Âu (CBDC) có chức năng tương tự như tiền mặt hoặc các công cụ thanh toán khác.

Verkhovna Rada, cơ quan quản lý của Ukraine, đã thông qua luật quy định các phương thức thanh toán vào thứ Tư. Luật mới về dịch vụ thanh toán chỉ đề cập ngắn gọn đến CBDC trong tương lai, nhưng nó chính thức đặt hryvnia điện tử chưa ra mắt (đơn vị tiền tệ quốc gia của Ukraine) ngang hàng với tiền mặt, tài khoản ngân hàng và thanh toán điện tử.

Luật đề cập đến “tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Quốc gia Ukraine - dạng điện tử của một đơn vị tài khoản ở Ukraine, do Ngân hàng Quốc gia Ukraine điều hành.”

Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) đã xem xét khả năng tung ra một CBDC kể từ năm 2018 và thậm chí đã xây dựng một nguyên mẫu trên chuỗi khối Stellar. Tuy nhiên, dự án đã không tiến triển nhiều kể từ đó, mặc dù NBU dường như không từ bỏ nó: Vào năm 2019, cơ quan quản lý đã tổ chức một hội nghị dành riêng cho CBDC với các diễn giả từ một số ngân hàng trung ương khác cũng đang khám phá tiềm năng của một Khu trung tâm thương mại.

NBU cũng đã xuất bản một báo cáo về e-hryvnia vào tháng 9 năm 2019, nói về thí điểm năm 2018 và phân tích những lợi thế và bất lợi của việc sử dụng công nghệ phi tập trung cho một CBDC.

2. Enjin bán 20 triệu đô la EFI Token mới trong đợt giảm giá trên CoinList

EFI là mã thông báo gốc của Efinity, một parachain dựa trên Polkadot tập trung vào các mã thông báo không thể thay thế.

Nền tảng blockchain Enjin cho biết họ đã bán được 20 triệu đô la mã thông báo EFI thông qua một đợt bán công khai trên CoinList.

  • Được tổ chức vào ngày 24 tháng 6, Enjin cho biết đã có 40.089 người tham gia giao dịch mua các mã thông báo EFI chỉ trong hai giờ rưỡi.
  • EFI là mã thông báo gốc của Efinity, một parachain dựa trên Polkadot tập trung vào các mã thông báo không thể thay thế (NFT).
  • Bất chấp sự sụt giảm gần đây của thị trường tiền điện tử, việc bán hàng cho thấy sự quan tâm tiếp tục trong việc tham gia sớm vào các mã thông báo mới.
  • Nền tảng blockchain Efinity hỗ trợ NFT từ bất kỳ blockchain nào, bao gồm Polkadot, Kusama, Ethereum, Enjin's JumpNet và hơn thế nữa.
  • “NFTs là tương lai của quyền sở hữu kỹ thuật số,” Giám đốc điều hành Enjin, Maxim Blagov cho biết. “Efinity sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để khai thác NFT một cách dễ dàng và cho phép người sáng tạo tập trung vào quá trình sáng tạo”.
  • Một đợt bán CoinList cho mã thông báo MINA đã tạo ra gần 19 triệu đô la vào tháng 5.
  • Nền tảng mã thông báo xã hội Rally đã sử dụng CoinList để bán 22 triệu đô la mã thông báo RLY vào tháng 4.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily