1. XRP tăng trên $1 lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2018

xrp

Giá của mã thông báo XRP tiếp tục thu hút sự ủng hộ từ cộng đồng các nhà giao dịch tiền điện tử trung thành và tận tâm.

Một cuộc biểu tình ly dị với thực tế. Người đọc có thể không bị đổ lỗi khi nghĩ rằng, sau khi xem xét cuộc biểu tình của tiền điện tử tập trung vào thanh toán XRP lên mức cao nhất trong ba năm trên 1 đô la khi đối mặt với mối quan tâm kéo dài về quy định.

Theo một số nhà quan sát, còn nhiều điều hơn thế. Ben Powers của CoinDesk cho biết mã thông báo này có thể nhận được sự hỗ trợ về giá từ cộng đồng XRP , thường được gọi là Quân đội XRP, Ben Powers của CoinDesk cho biết trong một cuộc thảo luận trên CoinDesk TV hôm thứ Hai.

Vào tháng 12, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện Ripple Inc. , công ty sử dụng XRP trong mạng thanh toán của mình, vì đã huy động được 1,3 tỷ đô la bằng cách bán mã thông báo trong các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký. Mặc dù chưa có dấu hiệu đóng cửa, nhưng tiền điện tử đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2018, xóa bỏ mức giảm của tháng 12 từ khoảng 0,60 đô la đến 0,20 đô la trong những tuần gần đây.

Giá của mã thông báo vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1 năm 2018 là 3,30 đô la, dựa trên định giá từ nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Messari.

“Họ vẫn đang mua, họ vẫn đang giao dịch,” Powers nói, đề cập đến cộng đồng tận tâm của XRP. Nó quay trở lại “chủ nghĩa bộ tộc của tiền điện tử. Bạn biết đấy, giống như mọi người có trại của họ, và họ trả lại họ một cách khó khăn.”

Nhiều người lo sợ rằng tiền điện tử sẽ bỏ lỡ đợt tăng giá tiền điện tử năm 2021 vì cái bóng của cuộc thăm dò của SEC. Sự bi quan đó có thể xuất phát từ việc các nhà quan sát quá coi trọng Hoa Kỳ.

“SEC có thể thực hiện hành động, nhưng đây là những loại tiền tệ vượt ra ngoài tầm với của Hoa Kỳ,” Powers nói.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở phương Tây đã tạm ngừng giao dịch XRP do lo ngại về quy định. Tuy nhiên, những tín đồ của XRP vẫn có thể mua tiền điện tử trên các sàn giao dịch khác, ít được quản lý hơn hoặc trên các địa điểm hướng đến châu Á.

Hai trong số năm sàn giao dịch XRP hàng đầu, theo khối lượng giao dịch 24 giờ – VCC và HBTC – có trụ sở tại Singapore, trong khi Bidesk có trụ sở tại Úc. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, không nằm trong tầm ngắm của các quy định của Hoa Kỳ.

Rõ ràng là áp lực mua đến từ bên ngoài Hoa Kỳ. Nó xác thực sức hấp dẫn của tiền điện tử về khả năng chống kiểm duyệt – một điều mà các chính phủ không thể kiểm soát.

Tuy nhiên, sự bền bỉ của cộng đồng XRP và sự tăng giá không nhất thiết có nghĩa là việc chấp nhận tiền điện tử như một cơ chế thanh toán sẽ tiếp tục phát triển.

“Đội quân XRP sẽ không bị cấm vận bởi SEC, ngay cả khi điều đó có nghĩa là Ripple và XRP cuối cùng có thể bị loại khỏi một thị trường tài chính lớn,” phóng viên Danny Nelson của CoinDesk cho biết trong hội đồng. “Điều đó có lẽ sẽ có tác động lớn đến tính hữu ích của nó đối với các doanh nghiệp khác trên thế giới.”

2. Quỹ đầu tư mạo hiểm Cardano đầu tư: 500 nghìn đô la Mỹ vào công ty thanh toán COTI

Thay vì phát minh lại DeFi trên phiên bản Ethereum nhanh hơn, Cardano đang làm một điều gì đó khác biệt, CEO Shahaf Bar-Geffen của COTI cho biết.

COTI đã nhận được 500.000 đô la từ cFund, đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên được thực hiện bởi quỹ mạo hiểm được hỗ trợ bởi Cardano, hiện là tiền điện tử lớn thứ bảy tính theo vốn hóa thị trường.

CFund trị giá 20 triệu đô la đã được ra mắt vào tháng 7 năm ngoái, một liên doanh giữa IOHK xây dựng Cardano và Wave Financial có trụ sở tại Los Angeles. Mục tiêu của quỹ là phát triển hệ sinh thái Cardano, vốn đã không theo kịp tốc độ tăng trưởng khổng lồ của mã thông báo ADA.

Cả hai nhóm đã làm việc cùng nhau trong quá khứ, dẫn đến việc COTI tạo ra phiên bản đầu tiên của ADA Pay vào năm 2019. COTI sẽ nâng cấp phiên bản đó cho mạng chính Shelley, dự kiến ​​sẽ được phát hành trên mạng Cardano trong những tuần tới, Giám đốc điều hành COTI Shahaf Bar- cho biết Geffen.

Không gian tiền điện tử có thể được coi là một tập hợp của các phe phái bộ lạc với lòng trung thành mãnh liệt. Cardano và ADA, được tạo ra bởi đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson, đứng ngoài quy luật tiền điện tử và đã chịu đựng sự thu hút từ những người ủng hộ Bitcoin và Ethereum, những người tuyên bố rằng không có gì thực sự được xây dựng trên Cardano.

“Có rất nhiều chuỗi mới như Polkadot và Binance Smart Chain, v.v. và tất cả chúng đều nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng tiền điện tử, để làm cho DeFi tốt hơn và tất cả những điều đó,” Bar-Geffen nói, đề cập đến 51 tỷ đô la lĩnh vực tài chính phi tập trung. “Thay vì chỉ làm một phiên bản Ethereum khác nhanh hơn hoặc tốt hơn với cùng các dự án DeFi ở trên, Cardano đang cố gắng làm việc với các chính phủ, đặc biệt là ở các nước đang phát triển ở Châu Phi và Nam Mỹ.”

Về phần mình, Hoskinson của IOHK cho biết trong một tuyên bố rằng khoản đầu tư COTI là một bước tiến nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa các dự án.

“COTI đã là một đối tác tuyệt vời trong một số dự án và chúng tôi có kế hoạch tận dụng kiến ​​trúc fintech tiên tiến của họ để cho phép các ứng dụng tài chính trong tương lai trên ADA,” Hoskinson nói.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *